5 việc bạn nên làm để giữ giá khi bán xe ô tô

Xe ô tô khi bán lại thường rớt giá rất mạnh so với giá trị lúc mua, tùy tình trạng của xe và giá trị thương hiệu của xe đó mà người mua sẽ đề xuất giá với bạn, tuy nhiên mức giá luôn thấp hơn rất nhiều mức bạn trong đợi. Với những thói quen khi sử dụng xe dưới đây bạn có thể áp dụng sẽ giúp nâng giá bán xe ô tô của mình lên rất nhiều, Hiện ở Việt Nam tâm lí khách hàng là chưa mua xe đã lo bán được giá nên những lời khuyên này rất có ích.

1. Thường xuyên vệ sinh xe

Vệ sinh xe thường xuyên là đơn giản để giữ xe bạn luôn mới.

Khi mua xe ô tô, tất nhiên người mua luôn quan tâm tới dáng xe và ngoại thất, hãy luôn giữ xe của bạn được vệ sinh sạch sẽ nhất là đi vào những ngày trời mưa hay khi đi những đoạn đường bùn đất, cùng với đó giữ nội thất xe bạn luôn được gọn gàng, không có mùi khó chịu hay bám bụi.

2. Bảo trì bảo dưỡng xe hơi đúng hạn và thường xuyên

Hãy đưa xe bạn tới các  xưởng bảo hành để thay dầu và kiểm tra xe ô tô định kì. Thay thế những bộ phận hỏng hay không thể sử dụng được nữa và luôn giữ con xe hơi của bạn vận hành một cách tốt nhất.

3. Bơm lốp xe đúng cách

Bơm lốp xe đúng cách để bảo vệ xe của bạn.

Khi mua lại xe, dấu hiệu để người mua có thể nhận biết chiếc xe còn mới hay không, hay bạn thực sự có chăm sóc đúng cách xe của mình hay không đó là chiếc lốp xe của bạn còn sử dụng được nữa không, hãy luôn giữ chung được bơm căng đúng cách, để xe của bạn được vận hành một cách tốt nhất.

4. Phanh đúng cách

Hệ thống phanh tốt sẽ giúp bạn an toàn và bảo vệ động cơ.

Như chúng ta đã biết, khi phanh xe đột ngột liên tục sẽ làm cho hệ thống phanh nhanh xuống cấp và động cơ nhanh hư rất nhiều qua đó giá trị xe của bạn cũng giảm xuống. Cách tốt nhất để bảo vệ hệ thống phanh của bạn là lái xe cẩn thận nhất có thể, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu hoặc khung đường khó đi , tránh phóng xe tốc độ cao ở những đường hay có chướng ngại vật bất ngờ.

5. Không nên độ nhiều

Khi bạn đi trên đường, bạn sẽ rất thích thú khi nhìn thấy những chiếc xe với màu sơn lạ, những đồ chơi trang bị khắp xe, nó là đam mê là sở thích của chủ xe. Tuy nhiên việc thay đổi quá nhiều chi tiết trên chiếc xe có thể làm giảm giá trị của chiếc xe đi rất nhiều. Những xe ô tô có màu trắng, bạc luôn là những chiếc xe hấp dẫn người mua hơn là những chiếc xe sặc sỡ.

 

Nếu bạn có ý định bán những chiếc xe của mình trong tương lai, hãy tập duy trì những thói quen này, vì nó sẽ giúp bạn nâng cao giá trị xe mình khi bán lại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *