Các chi phí phát sinh khi bạn mua xe ô tô mới

Mua xe ô tô là một việc trọng đại với mỗi gia đình tại việt nam vì số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc xe cũng từ vài trăm đến vài tỉ, nhất là với chế độ thuế, chi phí phát sinh như ở Việt Nam . Vì thế bạn cần có sự tìm hiểu kĩ càng và chuẩn bị một số tiền tương đối lớn. Ước tính cụ thể về các chi phí phát sinh khi bạn mua xe ô tô mới dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định chính xác khi mua xe ô tô mới.

Mấy bác bạn em khi đã có trong tay vài ba trăm triệu thì bắt đầu tính đến chuyện mua con xe ô tô để tiện đường đi lại, tầm hơn 500 triệu là bắt đầu đi tới các salon, showroom gặp mấy anh kinh doanh hỏi han này nọ nhưng đa số đều ra về với tâm trạng thất vọng, hồi đó em cũng không quan tâm nhiều vì cũng chưa có ý định mua xe, nhưng sau này khi bắt đầu yêu xe Ford Fiesta cũ rồi thì mới vỡ lẽ ra nỗi buồn của các bác ấy.

Thì ra khi xem giá trên Internet, hay tới salon thì có sự chênh lệch rất lớn với số tiền thực tế mà khách hàng phải trả. Đơn cử như chiếc xe Ford Fiesta của em, giá Ford đưa ra là 553 triệu nhưng số tiền thực em trả là 642 triệu, tức là tăng gần 20% so với bạn đầu. Thấy nhiều bác cũng quan tâm vấn đề này nên hôm nay em sẽ giúp các bác ước tính số tiền thực các bác phải trả khi đi mua xe.

Đầu tiên, em sẽ đưa bảng ước tính các chi phí khi mua xe ô tô mới, rồi em sẽ giải thích từng chi tiết để mấy bác đễ hình dung:

Số tiền thực trả khi mua chiếc Ford Fiesta mới với giá công bố là 553 triệu

Chi phí mua xe ô tô mới mà các bác phải trả sẽ phân thành 2 loại:

Giá xe: Bao gồm giá công bố (đã bao gồm VAT nhé các bác) và phần giảm giá cho khách hàng (lấy giá công bố trừ phần giảm giá)

Chi phí đăng kí bao gồm: trước bạ (hiện tại các cả nước là 10%, riêng với Hà Nội là 12%), đăng kiểm, các phí: bảo vệ đường bộ, lệ phí cấp biển số, dịch vụ đăng kí xe, cuối cùng là bảo hiểm gồm có: vật chất xe trách nhiệm dân sự.

Phần giá xe thì cơ bản chỉ cần lấy giá NVKD cung cấp và trừ đi số tiền được giảm giá là các bác sẽ xong khoản này, phần rắc rối là phần 2, chi phí đăng kí xe.

Chi phí đăng kí xe để dễ hiểu em chia là 3 mục chính, các bác xem hình dưới đây sẽ rõ:

Ước tính các chi phí cộng thêm

Như vậy các bác cứ cộng tất cả các chi phí khi mua xe ô tô mới trên đây thì sẽ ra số tiền thực sự các bác phải trả khi các bác đi tậu xe, đúng là hơi rắc rối thật nhưng em nghĩ nếu đi mua xe nên cân nhắc kĩ vấn đề này, ví dụ như khi có trong tay 600 triệu thì các bác nên cân nhắc đầu tiên là những dòng xe mà nhà sản xuất công bố mức giá chỉ từ 450 triệu đổ xuống là hợp lí, tránh trường hợp ảo tưởng mà ra về trong thất vọng, lời kết chúc các bác chọn được xe mình ưng ý nhé!

Nên với số tiền vừa phải bạn vẫn có thể mua cho mình mọt chiếc xe ô tô cũ tại Chợ ô tô Hà Nội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *