Mỹ cấp phép cho ô tô dùng camera thay thế gương chiếu hậu

Trước tiên là Cadillac CT6, sau đó, GM sẽ ứng dụng công nghệ mới này cho một loạt các mẫu xe khác, như Cadillac XT5 và Chevrolet Bolt. Theo đó, hệ thống camera thay thế gương chiếu hậu bên trong xe sử dụng camera HDR – độ tương phản động cao – để giảm chói và cho hình ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện ánh sáng kém.

Camera sẽ truyền hình ảnh tới màn hình LCD có độ phân giải 1280×240 tích hợp trên gương chiếu hậu bên trong xe, với mật độ điểm ảnh khá cao – 171 ppi.

Kỹ sư trưởng của dự án phát triển xe Cadillac CT6 cho biết, có thể so sánh mức độ trung thực của hình ảnh mà hệ thống camera này cung cấp giống như khi bạn lái xe mui trần. “Ngoài việc tăng tầm quan sát, công nghệ này còn loại bỏ được các vật cản như hàng ghế sau, cột sau hoặc người ngồi phía sau.”

Ống kính của camera được phủ một lớp chống nước, giúp đảm bảo tầm quan sát cho tài xế trong các điều kiện thời tiết xấu. Trong trường hợp ống kính camera bị bẩn chưa thể làm sạch ngay hoặc thay thế, có thể tạm thời chuyển sang sử dụng gương chiếu hậu truyền thống.

GM đã yêu cầu NHTSA đưa ra những chỉ dẫn an toàn cụ thể liên quan đến hệ thống gương chiếu hậu.

Hiện NHTSA mới chỉ cấp phép cho việc tích hợp camera vào gương chiếu hậu truyền thống bên trong xe, chứ chưa “bật đèn xanh” cho việc thay thế gương cửa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *