Xe tự hành Ford Fusion Hybrid thế hệ mới sắp ra mắt tại CES 2017

Xe tự hành Ford Fusion Hybrid thế hệ mới sắp ra mắt tại CES 2017

Xe tự hành Ford Fusion Hybrid thế hệ mới sắp ra mắt tại CES 2017

Ford đang hướng đến tương lai với khát vọng về dòng xe tự hành và bộ phần cứng thế hệ mới sẽ giúp hãng xe này hiện thực hóa kế hoạch của mình. Ford cho biết phần cứng tự hành thế hệ mới sẽ được trang bị cho phiên bản facelift giữa chu kỳ của mẫu sedan cỡ trung Ford Fusion Hybrid. Mẫu xe ô tô mới này sẽ được công bố với công chúng vào tuần tới tại triển lãm CES 2017.

Lần này, Ford đã tăng sức mạnh xử lý cho phần cứng để cho phép xe xử lý dữ liệu nhanh hơn và lọc thông tin từ hàng loạt các cảm biến và camera ở cả bên trong và bên ngoài xe. Ford Fusion Hybrid mới nhất sẽ mạnh mẽ đến mức pin lithium-ion thường được sử dụng cho hệ thống hybrid sẽ không đủ để chạy hệ thống máy tính. Vì vậy, Ford đã phải cài đặt máy phát điện thứ cấp trong khoang hành lý để hỗ trợ phần cứng nâng cấp.

Ngoài việc gia tăng sức mạnh xử lý, Ford cho biết hệ thống điều khiển điện của xe cũng “tiệm cần với phiên bản sản xuất”. Các cảm biến LiDAR được nâng cấp cũng sẽ có “tầm nhìn mục tiêu tốt hơn” để nâng cao nhận thức của hệ thống tự lái trong nhiều tình huống. Số lượng bộ cảm biến LiDAR đã giảm một nửa từ 4 xuống 2 nhờ bước tiến mới về phần cứng và khả năng định vị của Ford.

Các trang tin tức xe hơi cho hay Ford đã phát triển dòng xe tự hành ban đầu chỉ với 10 xe cách đây 3 năm. Con số này đã tăng gấp 3 lần lên mức 30 xe với sự bổ sung của nền tảng xe thế hệ thứ hai này. Ford hy vọng sẽ tiếp tục tăng gấp 3 số xe này lên tới 90 xe trong năm 2017. Vào khoảng năm 2021, Ford dự định đưa những mẫu xe phiên bản sản xuất xuống đường với khả năng lái hoàn toàn tự động.

Nguồn: Banxehoi.com – VK lược dịch

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *