Người Mỹ chi khoảng 52 triệu Đồng/năm để nuôi xe ô tô

Trung bình mỗi năm, người Mỹ chi khoảng 2.300 USD (52 triệu Đồng) để nuôi xe ô tô, theo kết quả nghiên cứu ở 20 tiểu bang miền Trung – Tây nước Mỹ.

Người Mỹ chi khoảng 52 triệu Đồng/năm để nuôi xe ô tô.

Người Mỹ chi khoảng 52 triệu Đồng/năm để nuôi xe ô tô

Theo kết quả nghiên cứu tại 20 tiểu bang miền Trung – Tây nước Mỹ, chi phí nuôi xe ô tô khá chênh lệnh giữa các tiểu bang. Khoản chi phí này sẽ bao gồm: tiền chăm sóc và bảo dưỡng, tiền sửa chữa, chi phí mua bảo hiểm, phí đậu xe, tiền nhiên liệu và các khoản phát sinh đi kèm.

Tại Ohio, Illinois, Idaho, New Hampshire, Nebraska, Oregon, Pennsylvania, Wisconsin và South Dakota, người sở hữu ô tô phải bỏ ra một khoản tiền tương đối thấp để nuôi xế hộp với 1.942 USD/năm (tương đương 44 triệu Đồng)

Trong khi đó, ở các tiểu bang Alabama, Connecticut, Delaware,  Florida, Georgia, Louisiana, Michigan, Mississippi, New Jersey và Wyoming, người sử dụng phải bỏ ra một số tiền lớn hơn ứng với 2.700 USD/năm (tương đương 60 triệu Đồng) để nuôi xe ô tô.

Vậy, chi phí nuôi xe ô tô trung bình ở khu vực Trung – Tây nước Mỹ rơi vào khoảng 2.300 USD/năm (52 triệu Đồng). Tuy khảo sát không thực hiện ở tất cả 50 bang nước Mỹ nhưng dự tính chi phí mà người dùng dành cho xe hơi ở các bang khác cũng không quá chênh lệnh so với kết quả trên.

Còn tại Việt Nam, với mức chi phí 4-6 triệu Đồng/ tháng, người sở hữu ô tô phải chi từ 48 – 72 triệu Đồng/năm để nuôi xe. Theo đó, số tiền người sở hữu ô tô ở Việt Nam phải bỏ ra có phần lớn hơn đáng kể so với người Mỹ.

Nguồn: cafeauto.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *